Điều trị bệnh Alzheimer bằng liệu pháp tế bào gốc đang được xem là một phương pháp hiệu quả hiện nay; y học tái sinh và liệu pháp tế bào được xem là cách tiếp cận sáng tạo và hiệu quả nhằm giải quyết nhu cầu cấp bách để điều trị bệnh Alzheimer hoặc ít nhất là cải thiện đáng kể tình trạng bệnh cho bệnh nhân. Chẩn đoán và điều trị bệnh Alzheimer thường gặp phải những khó khăn nhất định vì bệnh nhân thường là người đã lớn tuổi, nếu không được can thiệp điều trị sớm, tình trạng bệnh sẽ ngày một nghiêm trọng.
BỆNH ALZHEIMER
 
BỆNH ALZHEIMER LÀ GÌ?
Bệnh Alzheimer (AD) là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác nhau của não. Nguyên nhân chính xác của bệnh vẫn chưa rõ; vì người ta không thể chiết xuất mô não từ một bệnh nhân còn sống để nghiên cứu một cách đầy đủ. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đã phát hiện thấy sự hình thành protein bất thường trong não, đó là: amyloid beta và protein tau tạo ra ‘mảng’ và ‘đám rối’ tương ứng. ‘Mảng’ ngăn ngừa sự giao tiếp bên trong cơ thể trong khi các ‘đám rối’ cản trở các tế bào nhận được các dưỡng chất thiết yếu.
 
Theo số liệu nghiên cứu bệnh Alzheimer 2015, khoảng 50 triệu người mắc bệnh mất trí nhớ chi tiêu chăm sóc toàn cầu dự kiến ​​818 tỷ đô la và căn cứ từ số liệu độ tuổi và nhân khẩu học, con số này lên tới 132 triệu bệnh nhân vào năm 2050.
 
chua benh mat tri nho bang te bao goc
CÁC LOẠI BỆNH ALZHEIMER
Có 2 loại nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng mất trí:
 
*Khởi phát sớm: loại này thường được chẩn đoán ở những người ở độ tuổi 40 và 50. Những người mắc hội chứng Down cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
*Khởi phát muộn: đây là dạng bệnh Alzheimer thường gặp ở những người trên 65 tuổi.
 
CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH ALZHEIMER
 
Các triệu chứng chính của bệnh Alzheimer bao gồm:
 
*Mất trí nhớ
*Khó khăn về ngôn ngữ và lời nói.
*Các dấu hiệu và triệu chứng theo thời gian là:
*Tâm trạng lâng lâng
*Hay nhầm lẫn
*Giảm khả năng phán đoán
*Thị lực giảm
*Gặp rắc rối trong việc lập kế hoạch và giải quyết các công việc hàng ngày
*Nhớ lộn xộn (không theo trình tự thời gian)
*Xa lánh xã hội
*Mất trí nhớ dần dần nghiêm trọng hơn…
*Gần như mọi bệnh nhân sẽ trải qua các triệu chứng trên. Thông thường, tuổi thọ của bệnh nhân Alzheimer là 3-7 năm.
 
ĐIỀU TRỊ BỆNH ALZHEIMER BẰNG TẾ BÀO GỐC
 
Những nghiên cứu gần đây sử dụng các tế bào gốc được phát triển trong phòng thí nghiệm gọi là tế bào gốc đa năng (iPS) để kiểm soát tình trạng bệnh. Các tế bào được lấy từ da của bệnh nhân Alzheimer, lập trình lại thành tế bào iPS sau đó phát triển thành tế bào thần kinh. Những tế bào thần kinh này sau đó hình thành cả protein beta-amyloid và tau, từ đó cho các nhà khoa học một cơ hội tuyệt vời để hiểu cách thức và lý do tại sao các mảng và đám rối protein xuất hiện để thử nghiệm các phương pháp điều trị mới như thuốc và liệu pháp tế bào.
 
Các loại tế bào thần kinh khác nhau trong não bị ảnh hưởng bởi bệnh Alzheimer do đó các bác sĩ phải thay thế các tế bào bị tổn thương bằng phương pháp tế bào gốc.

 
purtier

Tế bào gốc trung mô và điều trị bệnh Alzheimer
 
Tế bào gốc trung mô có khả năng giảm viêm, sửa chữa các tế bào bị tổn thương cũng như tăng cường chức năng của não bằng cách tạo ra các tế bào mới trong vùng hồi hải mã. Tại Future Clinic, chúng tôi đang sử dụng công nghệ tế bào gốc tiên tiến giúp cải thiện sức khoẻ cho bệnh nhân Alzheimer.

 CLICK LIÊN HỆ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Liên hệ 0919916241


Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất, Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt