Ghép thận hay chạy thận nhân tạo là phương pháp điều trị bệnh suy thận mạn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đây chỉ là cách khống chế bệnh, lại rất tốn kém. Nghiên cứu mới chỉ ra rằng: Có thể chữa suy thận bằng tế bào gốc. Vậy cách chữa suy thận này được tiến hành như thế nào và hiệu quả mà nó mang lại đến đâu? Hãy cùng tìm hiểu!
Tế bào gốc cho bệnh thận và suy thận

Suy thận mãn tính (CRF) là căn bệnh lâu dài gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau khi thận không thể hoạt động bình thường như lọc các chất thải từ máu, lâu dần dẫn tới suy thận và phải chạy thận thường xuyên, đặc biệt nhiều ca nghiêm trọng dẫn tới tử vong. Các triệu chứng chính là tăng ure trong máu, mất cân bằng chất lỏng và điện giải, thiếu máu thận, rối loạn chuyển hóa canxi và phosphate.


 
tri tieu duong bang purtier

Hiện nay, liệu pháp truyền thống cơ bản để điều trị suy thận mãn tính là lọc máu giúp giải phóng độc tố và các chất hoà tan nhỏ, nhưng không tái tạo các quá trình chuyển hoá, không tái tạo được glutathione, các enzyme gốc tự do, tổng hợp glucose, acid amin, peptide và hormone tăng trưởng dị hóa, sản sinh cytokine.

Phương pháp điều trị suy thận mãn tính bằng cấy ghép thận cũng có những biến chứng khác nhau, chẳng hạn như thiếu hụt người hiến tặng và tác dụng phụ của thuốc ức chế miễn dịch.


 

Liệu pháp điều trị bệnh thận bằng tế bào gốc là một lựa chọn hữu ích nhất hiện nay tại trung tâm Future Clinic. Các tế bào gốc có các đặc tính nhân bản rất mạnh mẽ và biệt hoá cùng với tác động cận tiết và tạo mạch máu mới, chứng tỏ triển vọng ứng dụng tuyệt vời trong việc sửa chữa tổn thương của bệnh thận.

Các tế bào trung mô (MSC) có khả năng chuyển hóa thành các loại tế bào mô khác nhau, bên cạnh khả năng kích hoạt phục hồi các tổn thương ở mô gây ra bởi bệnh thận. Các tế bào trung mô có thể chuyển hóa thành các tế bào thận và đóng một vai trò quan trọng trong việc tự phục hồi và tái tạo các nephron, sau khi bị bệnh thận.

MSC cải thiện kết quả mô học và chức năng đối với các tình trạng suy thận mãn tính khác nhau. Ngoài ra, các tế bào gốc trung mô này có thể tái lập trình các tế bào thận bằng cách kết hợp, biệt hoá, và điều chỉnh ghép thận mới đối với bệnh nhân suy thận mãn tính.

LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH THẬN BẰNG TẾ BÀO GỐC

Cải thiện sức khỏe và kéo dài sự sống

Bệnh thận mãn tính (CKD) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Theo ước tính, bệnh ảnh hưởng đến khoảng 11% dân số trưởng thành, có thể sớm tiến triển và dẫn đến giai đoạn suy thận mà không có phương pháp chữa trị khác ngoài thay thận. Nhiều yếu tố và điều kiện khác nhau có thể gây nên bệnh thận mãn tính (CKD). Có thể kể đến tăng huyết áp, tiểu đường, viêm cầu thận, bệnh thận đa nang và lupus.

Các triệu chứng chính của bệnh thận mãn tính bao gồm: chán ăn, mệt mỏi, thiếu tập trung, người giữ nước (phù nề), da khô và ngứa. Loại bỏ các nguyên nhân cơ bản và điều trị sớm để có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

Liệu pháp tế bào gốc có thể giúp phục hồi các khu vực khác của cơ thể bị ảnh hưởng bởi bệnh thận.

 CLICK LIÊN HỆ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Liên hệ 0919916241


Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất, Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt